ค้นหาภายในเวปของเรา

Sunday, May 6, 2012

เที่ยวชลบุรี...อุทยานสามก๊กพัทยา

สวัสดีค่ะ เที่ยวไปกับนังตัวดีวันนี้จะขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่เพื่อนๆอาจจะยังไม่คุ้นหูนัก เราเองก็พึ่งทราบว่ามีและเคยไปเป็นครั้งแรกเหมือนกันค่ะ สถานที่ที่ว่านี้ก็คือ อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี ค่ะ 


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


การไปอุทยานสามก๊กพัทยานั้น ถ้ามาจากชลบุรี ตามถนนสุขุมวิท เมื่อมาถึงอ.บางละมุง พัทยา ให้สังเกตุ Index Pattaya ค่ะ แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยก Index Pattaya  จากนั้นตรงเข้าไปตามซอยเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกทางไปอุทยานสามก๊กพัทยาค่ะ อยู่ใกล้กับอุทยานหินล้านปีพัทยาโดยจะผ่านอ่างเก็บน้ำมาบประชันไปประมาณ 500 เมตร ก็จะพบกับอุทยานสามก๊กพัทยาค่ะ


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


เมื่อมาถึงก็ต้องไปซื้อบัตรผ่านประตูที่ด้านหน้าทางเข้าอุทยานค่ะ  บัตรเข้าชมอุทยานสามก๊กพัทยา นั้นจำหน่ายสำหรับชาวไทยผู้ใหญ่ในราคา 80 บาท เด็ก 40 บาท  ส่วนชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 150 บาท และเด็ก 80 บาท ค่ะ


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


อุทยานสามก๊กพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นอย่างงดงามตามศิลปะของจีนและไทยประยุกต์ ค่ะ จากการริเริ่มของคุณเกียรติ ศรีเฟื่องฟุ้ง โดยมีทายาทของคุณเกียรติที่ร่วมกันสานต่อจนสำเร็จ ภายในอุทยานสามก๊ก ประกอบด้วยอาคาร 3 อาคาร สร้างขึ้นตามหลักฮวงจุ้ยของจีน การออกแบบอุทยานสามก๊ก ทางสถาปัตยกรรม ภูมิสถาปัตย์ ผังบริเวณ และการตกแต่งภายใน เป็นการออกแบบเชิงศิลปะสถาปัตยกรรมด้วยศิลปกรรมแบบจีน ผสมผสานอย่างลงตัวกับเอกลักษณ์ศิลปกรรมแบบไทยประยุกต์ค่ะอุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


โดยรอบอุทยานจะเป็นระเบียงจิตรกรรม ซึ่งบนฝาผนังจะเป็นภาพวาดกระเบื้องเคลือบดินเผาจากประเทศจีน ที่บันทึกเรื่องราวตอนสำคัญๆ ของเรื่องสามก๊กจำนวนทั้งสิ้น 56 ตอน ตั้งแต่ต้นจนจบ การเดินชมระเบียงจิตรกรรมนี้นอกจากจะได้เห็นความงดงามของฝีมือผู้วาดแล้ว เรายังได้รับรู้เรื่องราวของเรื่องสามก๊กอย่างคร่าวๆ ด้วยค่ะ


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


 อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรีอุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี


อุทยานสามก๊กพัทยา จังหวัดชลบุรี นั้นเปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 10.00 - 17.00 น. ค่ะ
แล้วพบกันใหม่ตอนหน้านะคะ สวัสดีค่ะ  ^_^

หาที่พักแถวๆพัทยาโรงแรมใน พัทยา
จองโรงแรมใน พัทยา ด้วยข้อเสนอพิเศษสุดกับprogramtourdd.blogspot.com
ได้ที่นี่ค่ะ เรื่องราวที่ท่องเที่ยวในชลบุรี
เที่ยวชลบุรี...เขาชีจรรย์ ไร่องุ่น วัดญาณ
เที่ยวชลบุรี...อเนกกุศลศาลา (วิหารเซียน) 
เที่ยวชลบุรี...ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

1 comment: